Wednesday, 21/10/2020 - 19:38|

HOẠT ĐỘNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10) CỦA TRƯỜNG THCS TÂY PHÚ

Thiết thực chào mừng 86 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016), nhằm thể hiện nét đẹp văn hóa và truyền thống “khéo tay hay làm”, đồng thời tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ trong việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Tạo điều kiện cho các đoàn viên công đoàn trong nhà trường thể hiện sự khéo léo, đảm đang và tài nấu nướng. Tạo sân chơi lành mạnh, sự thư thái tinh thần, không khí vui chơi sôi động, tinh thần đoàn kết, bình đẳng giới trong nhà trường. Năm nay, Công đoàn Trường THCS Tây Phú phối hợp với nhà trường tổ chức kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam với hình thức tổ chức “Hội thi ẩm thực giữa các tổ công đoàn”.

HOẠT ĐỘNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10)

CỦA TRƯỜNG THCS TÂY PHÚ

Cô Hiệu trưởng- Nguyễn Thị Hòa phát biểu                  Thầy Chủ tịch Công đoàn -Nguyễn Sơn Hùm

chúc mừng.                                                               khai  mạc Hội thi

Hội thi bắt đầu vào lúc 14 giờ thứ 5 ngày 20/10/2016, tại sân trường THCS Tây Phú, với thành phần tham gia là tất cả các thành viên (40 người) trong Hội đồng sư phạm nhà trường (Chia thành 5 tổ dự thi: Văn-Sử; Toán-Lí; Anh văn-Năng khiếu; Hóa- Sinh; Văn phòng).

Với chủ đề “Ngày Hội ẩm thực Việt”, Hội thi yêu cầu mỗi tổ tự chọn một món ăn đặc trưng, nấu một bữa liên hoan dành cho 6 người ăn trong gia đình, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh phí cho bữa ăn không quá 300.000 đồng.

Không khí Hội thi diễn ra vô cùng sôi nổi, hăng hái, nhộn nhịp, ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Trong thời gian 90 phút, các sản phẩm dự thi đã hoàn thành. Mỗi món ăn đều có ý nghĩa và sức hấp dẫn riêng, tất cả đều mang đậm hương vị, phong tục, nét văn hóa ẩm thực Việt. Các món ăn không chỉ trình bày đẹp, chất lượng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm dự thi của các tổ

Sau khi hết thời gian, Ban giám khảo bắt đầu tiến hành chấm điểm cho các đội tham dự. Nét mặt căng thẳng của các thành viên từng đội thi lộ rõ khi Ban giám khảo tiến đến vị trí của đội mình. Bên cạnh việc trình bày về cách thức chế biến, các đội còn phải thuyết trình về ý nghĩa món ăn. Ban giám khảo hoàn toàn bị thuyết phục bởi các món ăn của những đầu bếp không chuyên.

Ban giám khảo chấm điểm, các tổ thuyết trình sản phẩm.

Kết quả chung cuộc: Tổ Toán-Lí đạt giải nhất;  tổ Văn phòng giành giải nhì; giải ba thuộc về

tổ Anh văn-Năng khiếu; hai tổ còn lại là Văn-Sử và Hóa- Sinh được giải khuyến khích.

Thầy Chủ tịch Công đoàn -Nguyễn Sơn Hùm  phát thưởng cho các tổ

Hội thi kết thúc trong niềm vui, sự hân hoan của các thành viên trong nhà trường. Giải thưởng dành cho những món ăn đặc sắc không chỉ có giá trị vật chất mà còn là sự động viên, khích lệ các nữ cán bộ, nhân viên vừa giỏi việc trường vừa đảm việc nhà. Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Các tổ vinh dự cùng với sản phẩm dự thi của mình.

Các thành viên của tổ Hóa Sinh                                                     Các thành viên của tổ Toán-Lí

Liên hoan nhẹ trong không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi.

Người viết: Nguyễn Thị Thu Thảo