Wednesday, 21/10/2020 - 21:10|

TRƯỜNG THCS TÂY PHÚ TỔ CHỨC MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC, Ý NGHĨA “ NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019; thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi; lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931- 26/3/2019” và 79 năm ngày thành lập “Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5/1941-15/5/2019”, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, vào ngày 23/3/2019 trường THCS Tây Phú tổ chức một số hoạt động thiết thực, ý nghĩa với chủ đề “Ngày hội tiến bước lên Đoàn”.

TRƯỜNG THCS TÂY PHÚ TỔ CHỨC MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG

THIẾT THỰC, Ý NGHĨA “ NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Hoạt động “Ngày hội tiến bước lên Đoàn” được tổ chức trong khoảng thời gian 1 ngày, với phong phú các nội dung như: Hội thao nghi thức Đội, ca múa hát tập thể dành cho khối 6, 7; Hội chợ ẩm thực dành cho học sinh khối 8,9; Lễ kết nạp đoàn viên mới dành cho học sinh khối 9 và trò chơi dân gian cho học sinh toàn trường.

Ngay từ lúc 7 giờ 00 phút toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh đã tập trung đông đủ về sân trường để dự lễ khai mạc. Sau đó các em học sinh khối 6,7 tiến hành bốc thăm và thực hiện các nội dung thi như: nghi thức đội viên và các bài hát múa theo qui định. Trong lúc các em khối 6,7 thực hiện phần dự thi của mình thì các em học sinh khối 8,9 chuẩn bị trang trí gian hàng Hội chợ ẩm thực. Các sản phẩm bày bán tại Hội chợ phải được chế biến, nấu chín trước ở nhà, các món ăn phải hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm, hình thức đẹp, có niêm yết giá. Đúng 10 giờ 00 phút Ban giám khảo tiến hành chấm điểm các gian hàng Hội chợ và các món ăn. Về hình thức các món ăn dự thi, mỗi chi đội chọn 2 hai món ăn trong các món ăn mà gian hàng của lớp mình đã bán, món ăn dự thi phải được thuyết trình bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sau khi Hội chợ kết thúc, các chi đội tham tham gia phải đảm bảo vệ sinh sân trường.

Từ 11 giờ 00 phút đến 14 giờ 00 phút, học sinh được nghỉ trưa tại trường dưới sự quản lí của giáo viên chủ nhiệm. Đúng 14 giờ 00 phút, tiến hành Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho học sinh khối 9. 15 giờ 00 phút, các em thực hiện phần thi các trò chơi dân gian như: khối 6,7 thi nhảy bao tiếp sức, khối 8,9 thi kéo co.

Sau 1 ngày hoạt động, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các chi đội như sau:

- Hội thao nghi thức Đội, ca múa hát tập thể và chỉ huy đội giỏi:

+ Khối 6: Nhất 6A1, nhì 6A2, ba 6A4.

+ Khối 7: Nhất 7A1, nhì 7A2,  ba 7A3.

+ Nguyễn Thị Minh Cẩm 6A1 và  Nguyễn Châu Trần Bảo Trân 7A1 đạt giải chỉ huy đội giỏi.

- Hội chợ ẩm thực: Nhất 9A1, nhì 8A1, ba 8A4.

- Kéo co: Nhất 8A2, nhì 9A3, ba 9A2.

- Nhảy bao: Nhất 7A4, nhì 6A2, ba 6A3.

Qua hoạt động đã giúp cho các em học sinh có được sân chơi lành mạnh, bổ ích tạo  sự đoàn kết, tinh thần tập thể và rèn được kĩ năng sống. Đây cũng là dịp để các em nâng cao hơn nữa ý thức và tinh thần trách nhiệm trong mọi hoạt động của tập thể lớp. Hoạt động  ngoại khóa “Ngày hội tiến bước lên Đoàn” tại trường THCS Tây Phú khép lại sau 1 ngày tham gia nhiệt tình, phấn khởi, hăng say của toàn thể các em học sinh trong toàn trường. Với các em, sự đoàn kết, chung sức trong từng hoạt động sẽ trở thành những trải nghiệm thú vị, những kỷ niệm đẹp trong suốt quãng đời học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh từ hoạt động “Ngày hội tiến bước lên Đoàn”.

Lễ khai mạc hoạt động

Thầy Phan Thanh Hảo- Tổng phụ trách Đội, thay mặt Ban tổ chức thông qua kế hoạch hoạt động

Các chi đội khối 6,7 thực hiện phần thi Hội thao nghi thức Đội và ca múa hát tập thể

Các gian hàng Hội chợ ẩm thực của học sinh khối 8,9