Thứ tư, 21/10/2020 - 19:24|

TRƯỜNG THCS TÂY PHÚ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NĂM HỌC 2016-2017

TRƯỜNG THCS TÂY PHÚ TỔ CHỨC  HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA NĂM HỌC 2016-2017

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2016-2017 của trường; tạo điều kiện để học sinh ôn tập và vận dụng kiến thức của tất cả các môn học như: Tiếng Anh, Toán, Ngữ văn, Vật lý, Thể dục, Âm nhạc, Mĩ thuật, Sinh học, Địa lí, đồng thời phát huy năng khiếu âm nhạc, hội họa một cách tự nhiên, sáng tạo, hào hứng; giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn trong sinh hoạt tập thể, vào lúc 14 giờ ngày 22/4/2017 trường THCS Tây Phú tổ chức hoạt động ngoại khóa.

Tham gia hoạt động ngoại khóa 64 học sinh đại diện cho 16 lớp của toàn trường

(mỗi lớp chọn 4 học sinh và chia thành 4 đội thi- mỗi đội thi gồm 16 em đến từ 4 khối 6,7,8,9); ngoài ra còn có toàn thể học sinh của trường (đến cổ vũ, và tham gia phần thi dành cho khán giả).

Hoạt động ngoại khóa diễn ra trong không khí mát mẻ sau một cơn mưa giông của mùa hạ. Từ các đội thi đến khán giả cổ vũ ai ai cũng vui vẻ, khẩn trương phát huy kiến thức, sở trường của mình. Mở đầu hoạt động là hai tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa của học sinh khối 7, tiếp theo là 4 đội thi thực hiện 4 trạm kiến thức và kỹ năng thực hành, mỗi trạm kiến thức có 10 câu hỏi liên quan đến hầu hết các môn học từ khối 6 đến khối 9; ngoài ra các đội thi còn tham gia thi các môn năng khiếu như: ở trạm 2 mỗi đội thực hiện hai trò chơi rèn luyện sức khỏe; trạm 3 mỗi đội thi trình bày một bài  hát, múa với chủ đề về trường, lớp, thầy cô, bạn bè, quê hương, đất nước; trạm 4 mỗi đội vẽ một bức tranh với chủ đề tự chọn- các đội thi vẽ trên giấy Ao, dùng màu nước vẽ bằng tay, không dùng cọ và vẽ  trong thời gian 10 phút, sau đó cử đại diện lên thuyết trình tranh của đội mình. Kết thúc mỗi trạm thi là những câu hỏi dành cho khán giả.

Kết thúc hoạt động, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 4 đội như sau: giải nhất thuộc về Đội 3, giải nhì và ba thuộc về  Đội 1 và Đội 2, giải khuyến khích trao cho Đội 4.

Hoạt động ngoại khóa năm nay là cơ hội để học sinh giao lưu, trao đổi kiến thức và học tập lẫn nhau, đây cũng là điều kiện để các em phát huy năng khiếu của bản thân,  thể  hiện tình yêu trường, lớp, thầy cô, bạn bè, quê hương, đất nước…và tạo được sự gắn kết của tất cả các em học sinh trong toàn trường. Hy vọng rằng qua sân chơi lành mạnh, bổ ích này sẽ giúp các em trau dồi thêm kiến thức để đạt kết quả cao trong kì thi học kì 2 sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh từ hoạt động ngoại khóa:

Các đội thi giới thiệu thành viên tham gia:

Các đội thi thực hiện phần thi văn nghệ

Các đội thi thực hiện phần thi vẽ tranh

Em Cao Thanh Xuân ( Đội 1) thuyết trình tranh của đội mình.

Phần thi dành cho khán giả

Ban tổ chức trao  phần thưởng cho các đội đạt giải

Người viết: Thu Thảo